NIỀNG RĂNG BỊ BONG MẮC CÀI HOẶC DÂY CUNG THỪA CHỌC MÁ KHẮC PHỤC NHƯ THẾ NÀO?

? Mắc cài hoặc dây cung bị bong trong quá trình chỉnh. Nếu bạn đang bối rối chưa biết xử trí sao thì hãy đừng quá hoảng sợ nhé, với những tip dưới đây thì việc khắc phục tình trạng bong mắc cài sẽ trở nên hết sức đơn giản.

1. Cách khắc phục tình trạng bong mắc cài:

– Khi bạn bị bong mắc cài mà chưa thể tới gặp bác sĩ được ngay. Bạn có thể sử dụng một cái nhíp đã được khử trùng rồi ấn mắc cài về giữa 2 răng hoặc vị trí mà nó đứng trước khi bị bong. Và nên xoay mắc cài đúng hướng. Ngay khi mắc cài nằm ở chỗ mà bạn thấy thoải mái thì có thể phủ sáp nha khoa lên đó để tránh cảm giác khó chịu hay vướng môi.

2. Trường hợp bị đứt dây cung hoặc dây cung chọc vào má:


+ Khi răng di chuyển trong quá trình niềng răng nên sẽ tạo ra một vài thay đổi nhỏ và dây cung sẽ bị thừa tại vị trí mắc cài cuối cùng. Dây cung thừa đôi khi làm bạn đau, khó ăn uống,… Bạn có thể dùng bấm móng tay hoặc kìm nhỏ để cắt đoạn thừa này đi, sau đó dùng sáp nha khoa che phủ đầu dây thừa. Và đừng quên liên lạc với bác sĩ để thông báo tình hình và được hướng dẫn kĩ hơn nhé.
+ Và để tránh trường hợp nuốt đầu dây mà mình cắt ra bằng động tác lót khăn giấy trong miệng trước khi thao tác.

3. Dây cung bị cong vênh:

+ Dây cung cong vênh thỉnh thoảng tuột ra khỏi ống và không thể đưa răng đến vị trí mong muốn theo kế hoạch điều trị. Nếu phát hiện vấn đề sớm bạn có thể giải phóng các điểm uốn của dây.
+ Bạn cũng nên chú ý, thỉnh thoảng mắc cài bong không gây ra bất cứ cảm giác nào. Để đảm bảo lực tác động được liên tục, bạn nên thường xuyên kiểm tra bằng cách đặt các đầu ngón tay rồi day thử vào mắc cài, nhớ là dùng lực rất nhẹ thôi nhé!

4. Cách để giảm khó chịu những vết đau trong miệng:

+ Hầu hết người đeo mắc cài đều bị những vết loét hoặc vết cắt trong miệng, vết đau thường hết rất nhanh nhưng nếu để kích thích liên tục có thể tạo những vết loét lan tỏa khiến ta cảm thấy khó chịu và ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình ăn uống.
+ Việc sử dụng sáp nha khoa chính là giải pháp tuyệt vời, nó như một lớp đệm giữa mắc cài với mô mềm. Cuộn một lượng sáp nhất định sau đó vo viên để sáp mềm rồi phủ lên mắc cài. Bạn có thể gỡ sáp khỏi răng trước bữa ăn, nhằm tránh tình trạng nuốt phải.
+ Súc miệng nước muối ấm cũng có thể làm dịu và giúp chữa lành vết thương. Kết hợp súc miệng, chải răng, bàn chải kẽ máy tăm nước sẽ giúp môi trường miệng luôn sạch từ đó các vết thương nhanh lành hơn.
+ Bạn có thể sử dụng thêm nước súc miệng có tính sát khuẩn trong những đợt đau cấp tính. Các nước súc miệng đặc biệt có chlorhexidine phải sử dụng theo chỉ dẫn của nha sĩ.
+ Cuối cùng hãy chọn thức ăn mềm và tránh đồ quá nóng, quá lạnh.

Kết luận

? Chỉnh nha không chỉ đơn thuần khó khăn về vấn đề về chi phí, nụ cười sắt, mà các trải nghiệm cũng đa dạng và phần nhiều làm bạn thấy bối rối không biết giải quyết thế nào. Bởi vậy, nếu có bất cứ câu hỏi hay băn khoăn gì? Hãy liên lạc ngay với các bác sĩ tại Nha Khoa Việt Đức nhé. Mắc cài bong, dây cung tuột có thể cản trở tiến độ chỉnh nha, bởi vậy những chỉ dẫn của bác sĩ sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn một cách dễ dàng hơn.

============== ? ? ? ===============
? Bạn muốn được tư vấn: Chỉ cần #Comment hoặc #inbox tình trạng của bạn, nha khoa sẽ tư vấn cụ thể giúp bạn.
? Khám Và Tư Vấn Hoàn Toàn Miễn Phí
——————————————————
? NHA KHOA VIỆT ĐỨC :
? 92A Yên Bái-Hải Châu-Đà Nẵng
? 138 Ông Ích Đường-Cẩm Lệ-Đà Nẵng
☎️ HOTLINE: 0905.826.526
chát với nha khoa: http://m.me/nhakhoavietducdanag/

Trả lời

Nha Khoa Việt Đức

Ứng dụng các công nghệ nha khoa tiêu chuẩn Đức và Châu Âu, hệ thống Nha khoa Việt Đức mong muốn mang đến nụ cười rạng rỡ, nâng cao chất lượng cuộc sống cho khách hàng trên toàn quốc nói chung và khách hàng khu vực Đà Nẵng nói riêng.

  Tin tức
Loading...