NGUYÊN NHÂN GÂY RA RĂNG Ố VÀNG 

🔎 Răng ố vàng nguyên nhân chính là do men răng bị bào mòn. Men răng màu trắng và lớp phủ cứng bao bọc bề mặt và bảo vệ răng. Bên dưới men răng là ngà răng có màu vàng nhạt.
Men răng bị bào mòn khiến ngà răng bị lộ ra và gây hiện tượng răng ố vàng. Tuy nhiên ngoài ra, có có những nguyên nhân khác như:
💢 Hút thuốc lá
Trong thuốc lá có chứa nicotine và nhựa thuốc lá sẽ làm răng ố vàng. Gây ra vôi răng, mảng bám. Mảng bám và vôi răng sẽ khiến nướu lợi tổn thương gây ra các bệnh như viêm chân răng, viêm lợi. Dấu hiệu dễ dàng nhận thấy là mảng bám vôi văng có màu vàng, nâu trên răng hoặc lợi.
💢 Do bẩm sinh
Một số người do yếu tố di truyền, bẩm sinh nên răng bị vàng từ nhỏ hoặc cấu tạo của men răng không đủ dày để che phần ngà răng.
💢 Tác dụng phụ của thuốc
Sử dụng thuốc kháng sinh như Tetracycline, Doxycycline, Histamine, Albuterol có thể khiến răng bị ngả màu. Ngoài ra, các loại nước súc miệng có chứa Minocycline cũng khiến răng bị vàng nếu sử dụng dài ngày.
💢 Răng ố vàng do thực phẩm và nước uống có màu
Sử dụng nhiều các loại thực phẩm có màu đậm có khả năng làm đổi màu răng. Một số thực phẩm như: café, trà, coca, củ rền, các loại rượu đỏ hay quả mâm xôi đen hoặc việt quất.
============== 💞 💞 💞 ===============
🔸 Bạn muốn được tư vấn: Chỉ cần #Comment hoặc #inbox tình trạng của bạn, nha khoa sẽ tư vấn cụ thể giúp bạn.
🎋 Khám Và Tư Vấn Hoàn Toàn Miễn Phí
——————————————————
🏥 NHA KHOA VIỆT ĐỨC :
👉 92A Yên Bái-Hải Châu-Đà Nẵng
👉 138 Ông Ích Đường-Cẩm Lệ-Đà Nẵng
☎️ HOTLINE: 0905.826.526

Nha Khoa Việt Đức

Ứng dụng các công nghệ nha khoa tiêu chuẩn Pháp và Châu Âu, hệ thống Nha khoa Việt Đức mong muốn mang đến nụ cười rạng rỡ, nâng cao chất lượng cuộc sống cho khách hàng trên toàn quốc nói chung và khách hàng khu vực Đà Nẵng nói riêng.

[X]
Loading...