Nên TRÁNH Ăn Gì Khi Răng Nhạy Cảm, Ê Buốt

❄️ Răng nhạy cảm là tình trạng ê buốt chân răng, đau, khó chịu khi ăn uống đồ nóng, lạnh, ngọt, chua hoặc hít thở trong điều kiện không khí lạnh. Răng nhạy cảm còn được gọi là hiện tượng quá cảm ngà. Nguyên nhân gây nhạy cảm ngà là do lớp ngà bao bọc dây thần kinh ở răng bị lộ do mất lớp men răng hoặc do tụt nướu.

? Khi gặp vấn đề này cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống vì một số loại thực phẩm nhất định có thể khiến cho tình trạng răng nhạy cảm trở nên tồi tệ hơn.

? Bạn nên tránh ăn những thức ăn:

? Quá nóng: Các loại đồ ăn thức uống nóng như súp, trà, cà phê… có thể gây ê buốt cho những người bị răng nhạy cảm.

? Quá lạnh: Tương tự như vậy các loại thực phẩm lạnh như kem hoặc đồ uống lạnh cũng có thể gây đau, khó chịu. Nếu không thể hoặc không muốn ngừng sử dụng các loại đồ ăn thức uống này, có thể dùng ống hút để giảm thiểu tiếp xúc của răng.

? Những thực phẩm có tính axit: Thực  phẩm có tính axit như chanh, nước chanh, dưa chua, các loại nước ngọt có thể làm mòn men răng và khiến cho tình trạng răng ê buốt ngày càng nghiêm trọng hơn. Vì thế không nên tiêu thụ các loại thực phẩm có tính axit nêu trên nếu răng bị ê buốt, đau.

? Những thức ăn quá cứng: Ăn đồ ăn quá cứng có thể gây nứt, vỡ răng dẫn tới hiện tượng răng ê buốt hoặc làm trầm trọng thêm tình trạng này. Do đó nên tránh xa các loại kẹo cứng và tuyệt đối không nên nhai đá lạnh.


? Và khi gặp phải tình trạng này, tốt nhất nên tới Nha khoa uy tín để kiểm tra và điều trị.

Ngoài ra, cứ 3-6 tháng một lần bạn nên đến gặp nha sĩ để được thăm khám sức khỏe răng miệng ngay cả khi bạn không tự phát hiện ra được những bất thường. Bởi vì đôi khi những triệu chứng bệnh về răng chỉ được phát hiện từ bác sĩ nha khoa, giúp chúng ta điều trị kịp thời.

 NHA KHOA VIỆT ĐỨC – VÌ NỤ CƯỜI RẠNG RỠ CỦA BẠN
– Đội ngũ Bác sĩ 100% nhiều năm kinh nghiệm – được đào tạo chuyên sâu về nha khoa.
– Địa chỉ: Cs1: 92A Yên Bái – Hải Châu và Cs2: 138 Ông Ích Đường – Cẩm Lệ
– Liên hệ: 0905 826 526
– Website: https://nhakhoavietducdn.com/
– Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoavietducdn
– Kênh Youtube: Nha Khoa Việt Đức

Trả lời

Nha Khoa Việt Đức

Ứng dụng các công nghệ nha khoa tiêu chuẩn Đức và Châu Âu, hệ thống Nha khoa Việt Đức mong muốn mang đến nụ cười rạng rỡ, nâng cao chất lượng cuộc sống cho khách hàng trên toàn quốc nói chung và khách hàng khu vực Đà Nẵng nói riêng.

  Tin tức
Loading...